Công việc cần chuẩn bị cho buổi đầu tiên đi lâm sàng (P1)

By | 09/10/2013

Chắc hẳn các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên năm thứ 2 và thứ 3 chuẩn bị đi lâm sàng bệnh viện đều bỡ ngỡ buổi đầu tiên khi học lâm sàng của từng môn.
Mình có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ cho các bạn trước khi lâm sàng.

Thứ nhất đối với cán bộ lớp  liên hệ trước với các bộ môn để biết được lịch học, lịch thi cả lý thuyết lẫn lâm sàng là điều rất cần thiết và bắt buộc. Đa số bộ môn các thầy cô bộ môn đường rất ấn tượng tới các lớp sinh viên quan tâm tới vấn đề này. điều này còn tránh cho các bạn bị động khi đi lâm sàng. sau khi liên hệ cán bộ lớp sẽ thông báo tới các thành viên trong lớp mình về lịch học tài liệu cần chuẩn bị, hoạt trang phục theo quy định của bộ môn của nhà trường, bệnh viện….
Đối với các bạn sinh viên khi đã biết được lịch học lịch thi của mình nên chuẩn bị những tài liệu như thế nào là phù hợp. Tùy từng bộ môn sẽ có những chuẩn bị khác nhau. ví dụ với bộ môn nội ngoài áo mũ theo quy định, điều bạn cần không thể thiếu đó là ống nghe một cuốn sổ nhỏ và một chiếc bút để ghi chép thông tin, quyển sổ  nên bỏ vừa vào túi áo blue, không quá nhỏ cũng không quá to. Đảm bảo sao cho trang phục vừa gọn nhẹ vừa tiện dụng nhất, tạo được sự thoải mái và niềm tin tưởng đối với bệnh nhân cũng như với cán bộ bệnh viện. tránh hoặc hạn chế tối đa việc mang các thứ đồ linh tinh kể cả  cặp sách ba lô của bạn… trông rất luộm thuộm. một điều nữa là khi đi lâm sàng vì sáng các bạn nên ăn sáng trước ở nhà, tránh việc đem đồ ăn thức ăn sáng và trong bệnh viện vừa mất thiện cảm vừa không hợp vệ sinh.

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình. Các bạn cảm thấy cần thiết mình sẽ chia tiếp, cách đi lâm sàng từng môn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *