Category Archives: Ngộ độc cấp cứu

DỊCH TRUYỀN TĨNH MẠCH SỬ DỤNG TRONG GÂY MÊ HỒI SỨC

Mục tiêu: –         Chỉ định đúng các loại dịch truyền tĩnh mạch để hồi phục thể tích tuần hoàn trong mổ và khi bị giảm thể tích tuần hoàn –         Đánh giá được ưu và nhược điểm từng loại dịch để vận dụng sử dụng thích hợp trong hồi sức khi bị giảm thể tích… Read More »

Chẩn đoán và xử trí cấp cứu hạ đường huyết

1.Đại cương: Hạ đường huyết là một tình huống cấp cứu vì nó có thể diễn biến nhanh chóng đến hôn mê, có thể gây tử vong cho cho người bệnh, nhưng nếu được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ mang lại kết quả tốt, người bệnh sẽ phục hồi không để lại… Read More »

Xử trí khi say nóng, say nắng

Say nắng: Khi lao động hoặc đi quá lâu ngoài trời nắng,nhiều tia nắng sẽ chiếu thẳng vào vùng cổ gáy. Dưới tác dụng liên tục của ánhsáng mặt trời gay gắt, trung tâm điều hòa thân nhiệt cơ thể sẽ bị chấn động làmrối loạn điều hòa thân nhiệt cùng với hiện tượng mất… Read More »

Cách chăm sóc người say rượu

Dưới đây là các bước cơ bản trong vấn đề chăm sóc người say rượu do các chuyên gia y tế khuyến cáo. Bước 1: Nhận biết dấu hiệu của người say rượu Một người khi đã uống quá nhiều rượu bia thường có những biểu hiện như sau: nói líu lưỡi, giọng điệu kéo… Read More »

Dị ứng và sốc phản vệ – Nỗi ám ảnh của bác sĩ

Từ rất lâu, dị ứng, phản ứng và sốc phản vệ đã trở thành nỗi ám ảnh của bác sĩ. Không phải chỉ ở những tuyến cơ sở, xa xôi, hẻo lánh mà ngay cả ở những bệnh viện chuyên khoa, đầu ngành, tuyến Trung ương, sốc phản vệ xảy ra không ít. Không ít trường hợp người bệnh có… Read More »

Làm gì khi bị ngộ độc khí gas?

(SKDS) – Hiện nay, vào mùa đông do nhu cầu sử dụng khí gas để đun nước nóng trong sinh hoạt. Hơn nữa, do điều kiện kinh tế phát triển nhiều hộ gia đình tại nông thôn cũng sử dụng gas, khí biogas thay cho than củi, bếp đun điện. Tuy nhiên, do bất cẩn và… Read More »