Rượu gừng nghệ hết “phệ” sau sinh

By | 28/04/2014

Phương pháp làm đẹp sau sinh nhờ rượu gừng nghệ của cung đình Huế xưa tưởng như đã mai một nhưng gần đây, nhờ sức mạnh của internet, các chị em đang truyền tay nhau lại bí kíp cổ truyền này.

Mẹ Nhím, một thành viên trong tích cực của một trang web khá nổi tiếng dành cho các bà mẹ, chia sẻ:“Gia đình mình là người Huế chính gốc. Mẹ mình hồi xưa lúc sinh mình cũng bôi rượu gừng nghệ. Đến khi mình sinh cháu cũng một tay bà chuẩn bị rượu gừng để ngâm. Dùng rượu gừng nghệ này có tác dụng cực tốt. Cách làm này có ưu điểm là vừa có rượu làm nóng bụng tan mỡ vừa có nghệ làm trắng lại vùng bụng bị đen sau sinh. Nhưng các mẹ phải chú ý kết hợp cả phương pháp massage và đánh bụng nữa vì nếu chỉ bôi không thì sẽ phải mất một thời gian mới có tác dụng. Mình đã nhờ đến dịch vụ Homecare của công ty Chăm sóc mẹ và bé Hoàng Gia để “tự thưởng” những bài massage đánh mỡ bụng chuẩn và thoái mái nhất. Chị em nào muốn eo đẹp dáng thon thì mình mách cho công thức của mẹ mình:

Chuẩn bị:

– 1 hũ thủy tinh 5 lít

– 1kg gừng

– 1kg nghệ

– Rượu trắng 3-4 lít

Cách làm:

– Gừng và nghệ rửa sạch. Cạo bỏ lớp vỏ ngoài, giã nát

– Cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, rồi đổ rượu trắng vào sao cho ngập khoảng 2 đốt tay là được. Chị em có thể hạ thổ hoặc đậy kín nắp, đặt ở chỗ thoáng mát để không bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

– Sau 3 tháng rượu gừng nghệ ngâm sẽ có màu vàng nghệ rất sáng. Lúc này, chị em có thể mang ra sử dụng.

Theo Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *