Nước ion kiềm là gì? Công dụng của loại nước này với sức khỏe

Nước ion kiềm là gì? Nước ion kiềm được nhắc đến với nhiều công dụng trong việc chống lão hóa và ngăn ngừa các bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, huyết áp, gout, thậm chí là ung thư. Vậy thực hư của những lời đồn đoán này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn ngay trong nội dung dưới đây!

Giải đáp nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm có nguồn gốc từ Nhật Bản, được tạo ra từ công nghệ điện giải, phân tách các phân tử nước thành các ion H+ và OH-. 

Nước ion kiềm có độ pH dao động từ 8.5 – 9.5 chứa nhiều khoáng chất, giàu Hydrogen có tác dụng chống oxy hóa mạnh và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh vô cùng hiệu quả. 

Đã có hàng nghìn y bác sĩ áp dụng nước ion kiềm trong việc hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân và công nhận mức độ hiệu quả của nước ion kiềm mang lại cho sức khỏe người dùng. 

4 đặc tính của nước ion kiềm: 

– Giàu tính kiềm: giúp trung hòa tính axit trong cơ thể, cân bằng độ pH, loại bỏ các gốc tự do gây bệnh. 

– Giàu Hydrogen: có khả năng chống oxy hóa giúp da mịn màng, tóc chắc khỏe hơn. 

– Cấu trúc phân tử siêu nhỏ: khả năng thẩm thấu nhanh giúp thải độc cơ thể, tăng cường trao đổi chất, bù nước nhanh, giải khát, giải rượu bia. 

– Giàu vi khoáng tự nhiên: giúp cung cấp thêm các chất khoáng cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường canxi, hạn chế loãng xương. 

Phân loại nước ion kiềm theo cấp độ

Máy lọc nước ion kiềm thường được phân thành 7 cấp độ khác nhau, bao gồm: 

– pH 3.0: Ở trạng thái này, nước có tính axit, không dùng để uống mà thường được các chị em nội trợ sử dụng để vệ sinh các thiết nhà bếp, lau sàn nhà, bàn đá bếp gas. 

– pH 5.5: Nước có tính axit rất nhẹ, phù hợp để rửa mặt giúp loại bỏ các bụi bẩn trên mặt, tẩy da chết nhẹ giúp cho da mịn màng, giảm các tác nhân gây mụn. 

– pH 7.0: Là nước tinh khiết thường được sử dụng pha sữa cho trẻ nhỏ và uống thuốc. 

– pH 8.5: Nước có tính kiềm, dùng để uống giúp trung hòa axit trong cơ thể, phù hợp cho những người đang tập làm quen với nước ion kiềm. 

– pH 9.0: Nước có tính kiềm khá cao, dùng để uống trực tiếp, có khả năng chống oxy hóa và ngăn ngừa bệnh tật. 

– pH 9.5: Nước có khả năng thẩm thấu rất cao, phù hợp để uống, nấu cơm hoặc pha trà. 

– pH 10.0: Nước có tính kiềm cao, thường được sử dụng để rửa rau củ quả, có khả năng loại bỏ vị chát, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật dư thừa trong thực phẩm. 

Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

Nước ion kiềm còn được gọi với nhiều cái tên như nước sức khỏe, nước hydrogen, nước điện giải ion kiềm bởi nó có rất nhiều lợi ích đối với người sử dụng: 

– Trung hòa axit trong cơ thể

Việc sử dụng quá nhiều đồ ăn nhanh, dầu mỡ, sử dụng chất kích thích, tâm trạng tiêu cực, lo lắng, tác động của tia UV khiến cho tăng nồng độ axit trong cơ thể. 

Nước ion kiềm giúp cân bằng lượng axit trong cơ thể, giảm các hiện tượng như trào ngược dạ dày, ợ chua, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa, ung thư,…

– Loại bỏ các gốc tự do

Theo nghiên cứu, môi trường axit lâu ngày sẽ chính là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của các gốc tự do. Nước ion kiềm trung hòa axit, loại bỏ các gốc tự do gây bệnh, đẩy mạnh quá trình tái tạo tế bào giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường. 

– Thanh lọc cơ thể

Nước ion kiềm có cấu trúc phân tử nhỏ hơn 5 lần so với các loại nước uống thông thường. Chính vì vậy, khả năng thẩm thấu của nước thông qua các mao mạch thành ruột nhanh hơn giúp “rửa sạch” các tế bào, làm sạch máu, tăng khả năng hoạt động của thận. 

Nước ion kiềm sẽ là thứ “nước thần” giúp giải khát và bù nước cho những người lao động ở cường độ cao, người tập thể dục thể thao trong thời gian dài (vận động viên, người tập gym,…) 

Nước ion kiềm còn được các “đấng mày râu” sử dụng sau mỗi lần uống rượu bia để giải rượu nhanh chóng, lấy lại tỉnh táo, giảm mệt mỏi sau khi sử dụng đồ uống có cồn. 

– Bổ sung khoáng chất

Các khoáng chất có trong nước ion kiềm như Kali, Canxi, Magie, Natri sau khi đi vào cơ thể sẽ giúp cho cơ thể được tăng sức đề kháng, tạo thêm năng lượng, ngăn ngừa loãng xương. 

– Giúp thực phẩm ngon hơn

Nước ion kiềm thẩm thấu vào thực phẩm nhanh giúp các món ăn dậy mùi, rút ngắn thời gian nấu ăn, tăng vị ngọt, giữ màu sắc tươi ngon của thực phẩm. 

Sử dụng máy lọc nước ion kiềm

Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra nguồn nước ion kiềm tươi có 5 – 7 cấp độ pH, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các gia đình. 

Các bạn có thể tìm mua các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tại các đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị máy lọc nước chính hãng với giá thành cạnh tranh nhất. 

Một số thương hiệu máy lọc nước có thể tham khảo như: máy lọc nước ion kiềm Kangen, máy lọc nước ion kiềm Panasonic, máy lọc nước ion kiềm Panasonic, máy lọc nước ion kiềm TRIM ION,… 

Nước ion kiềm là gì? Công dụng của loại nước này với sức khỏe. Tất cả thắc mắc đã được chúng tôi giải đáp đến bạn trong nội dung bài viết. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống. 

 

  Có nên cho trẻ sơ sinh nằm sấp? Bế trẻ sơ sinh nằm sấp bằng hai tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.